Gợi ý cách bài trí và đặt bếp hợp phong thủy, đem tài lộc về cho gia chủ

Gợi ý cách bài trí và đặt bếp hợp phong thủy, đem tài lộc về cho gia chủ

khi thiết kế nhà bếp, bạn nên lưu ý bí quyết đặt bếp theo phong thủy để tránh các vận hạn không đáng với.

Có thể bạn quan tâm:

1. Hướng đặt bếp theo phong thủy

nguyên tố quan yếu nhất trong phòng bếp chính là hướng đặt bếp phải sở hữu sự tương ứng giữa của và chiều cao của nhà. Theo những chuyên gia phong thuỷ, hướng rẻ cho phòng bếp là hướng Đông Bắc, hướng Nam, Tây và những hướng xấu là các hướng quay lưng mang hướng nhà. Giả thử nhà hướng Nam nhưng lại đặt bếp hướng Bắc là đại kỵ.

không đặt bếp đối diện với cửa chính, tức thị từ cửa chính với thể nhận ra bếp, như vậy ko tốt. Không được đặt bếp ở hướng Bắc vì gió từ hướng Bắc sẽ làm cho tắt lửa trong bếp khiến gia đình ko hoà thuận, phong túc.

Thêm một điều đáng lưu tâm, hướng bếp là hướng lưng của người nấu ăn trong gia đình. Khi bạn nấu bếp, bạn ngoảnh về hướng nào thì ngừng thi côngĐây chính là hướng bếp. Bếp nên đặt đúng theo hướng của người bếp chính trong nhà để loại bỏ bệnh tật, đau yếu …

2. Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Bếp phải được đặt ở vị trí cao ráo, thoáng khí, mang ánh sáng khi không. Ví như muốn gia đình luôn yên, hoà thuận, bếp nên hạn chế xa những góc nhọn. Đặt bếp giảm thiểu xa xà ngang trong nhà để không mang gì cản trở tuyến phố làm cho ăn của chủ nhân.

Bếp luôn nên đặt ở những nơi sạch sẽ, ko bị tác động bởi các mùi xú uế hay vi khuẩn. Chính vì vậy, không nên đặt vị trí của bếp trên nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gia đình của bạn.

Bếp cũng không nên đặt gần hay nhất là đối diện phòng ngủ. Bởi bếp là nơi thổi nấu, sinh ra phổ thông mùi, đặt gần phòng ngủ sẽ tác động đến giấc ngủ của mọi người. Bếp đặt đối diện nơi ngủ sẽ làm ko gian trở thành ngột ngạt.

3. Xếp đặt nội thất cho bếp

Bếp tượng trưng cho mệnh Hoả, kỵ Thuỷ, nên khi sắp đặt nội thất bạn nên hạn chế để hai nhân tố này quá sắp nhau. Bồn rửa bát, bể cá, máy giặt hay tủ lạnh ko nên đặt quá sắp bếp. Chúng vừa xung khắc với nhau, vừa tạo ra những khí xấu. Thấp nhất bạn nên vận dụng theo nguyên lý: bếp – tủ lạnh – bồn rửa bát tạo thành 1 hình tam giác.

Để tạo thêm ko khí trong lành, bạn với thể đặt thêm chậu cây ở phía Nam trong bếp. Nếu muốn chiêu tài, hãy đặt chậu cây có lá rộng ở hướng Đông. Còn để giữ sức khoẻ cho những thành viên trong gia đình, đừng quên đặt các loại hoa với màu đỏ ở sắp tủ lạnh.

4. Màu sơn

lúc đã đặt bếp theo phong thuỷ đúng phương pháp, thì những màu sơn nên được dùng cho bếp là: màu xanh da trời, nâu, xám, xanh, trắng, hồng, vàng… giúp căn bếp luôn ấm áp, tình cảm gia đình xoành xoạch thuận hòa. Bạn sở hữu thể mở rộng thêm không gian cho bếp nhỏ bằng cách thức sắp xếp thêm tủ bếp với màu sắc tươi sáng như: trắng, bơ, vàng.

Xem thêm:

Phong thuỷ ko phạm cấm kị sẽ sở hữu phổ thông tài vượng và bình an đến cho cả gia đình. Khi kiểu dáng nhà bếp, bạn nên lưu ý cách đặt bếp theo phong thủy như trên để giảm thiểu các vận hạn ko đáng với.